Gắn tag tự động và gửi broadcast theo tag khách hàng, lọc khách hàng theo tag

Để giúp người dùng Fchat dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng và gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả những người đã từng inbox page, Fchat cập nhật tính năng mới: Gắn tag tự động và gửi broadcast theo tag khách hàng, lọc khách hàng theo tag

1. Gắn tag tự động và gửi broadcast theo tag khách hàng

Gửi broadcast là 1 tính năng tuyệt vời của Fchat. Chức năng này cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả các khách hàng đã từng inbox page. Tuy nhiên, Facebook giới hạn gửi tin nhắn broadcast cho danh sách dưới 10.000 users. Nếu Fanpage của bạn đạt trên 10.000 người inbox, bạn có thể chia nhỏ tập khách hàng của mình và gửi broadcast theo tag với các bước sau đây:

Bước 1: Tạo tag khách hàng và đồng bộ nhãn lên Facebook

Bạn thực hiện thao tác trong mục Cài đặt Page >> Tag khách hàng

Tại đây, bạn thêm các nhãn và chọn Đồng bộ nhãn lên Facebook 

huong-dan-loc-khach-hang-theo-tag-gan-tag-tu-dong-va-gui-broadcast-theo-tag3

Sau khi đã đồng bộ nhãn lên Facebook, các nhãn sẽ hiển thị màu xanh (xem hình bên dưới).

huong-dan-loc-khach-hang-theo-tag-gan-tag-tu-dong-va-gui-broadcast-theo-tag4

Bước 2: Gắn tag tự động cho khách hàng

Tại mục Khách hàng, bạn chọn 1 danh sách khách hàng đã có sẵn hoặc tạo 1 danh sách khách hàng mới.

Tiếp theo, bạn nhập tùy chọn thông tin khách hàng bao gồm các biến: user_id, full_name, gender, phone, email, birthday, city, address, last_seen,... với các giá trị cụ thể theo mong muốn, sau đó click vào ô Gắn tag và lựa chọn tag muốn gắn cho khách hàng >> Lưu danh sách.

Ví dụ: Gắn tag tự động theo giới tính với tất cả các khách hàng là nam, bạn chọn biến Gender = Anh và thực hiện lần lượt các bước như trong hình ảnh minh họa bên dưới.

huong-dan-loc-khach-hang-theo-tag-gan-tag-tu-dong-va-gui-broadcast-theo-tag6

Khi đó, danh sách khách hàng được chọn sẽ được gắn tag hàng loạt 1 cách tự động.

Bước 3: Gửi broadcast theo danh sách/Gửi chiến dịch theo tag

Để gửi Broadcast theo danh sách, bạn vào mục Chiến dịch >> Broadcast mới

Tại đây, bạn chọn danh sách cần gửi (danh sách hiện màu đỏ là danh sách đã được chọn), nếu không chọn danh sách nào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các khách hàng đã từng inbox page).

Để gửi Chiến dịch theo tag khách hàng, bạn vào mục Chiến dịch >> Chiến dịch mới

Tại đây, bạn chọn tag cần gửi (tag hiện màu đỏ là tag đã được chọn), nếu không chọn tag nào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các tag (tất cả khách hàng trong mục Khách hàng của bạn)

2. Lọc khách hàng theo tag

Để lọc khách hàng theo tag, bạn vào mục Khách hàng >> Chọn thêm mới danh sách (biểu tượng dấu (+) >> chọn tag cần lọc >> Lưu danh sách (Xem hình minh họa)

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn đã có danh sách các khách hàng theo tag. Tại đây, bạn có thể xem được số lượng khách hàng trong danh sách và đổi tên danh sách để dễ quản lý.

huong-dan-loc-khach-hang-theo-tag-gan-tag-tu-dong-va-gui-broadcast-theo-tag2_1

3. Xóa danh sách và xóa khách hàng trong danh sách

Để xóa danh sách khách hàng, bạn click tên danh sách, phía bên phải tên danh sách sẽ xuất hiện biểu tượng xóa, bạn click vào đó để xóa danh sách này (1). Khi xóa danh sách, các khánh hàng trong danh sách đó vẫn còn trong mục Khách hàng của bạn và vẫn nhận được các tin nhắn của page.

Để xóa các khách hàng trong danh sách, bạn click vào biểu tượng xóa (2) trong hình ảnh. Khi xóa các khách hàng trong danh sách, những khách hàng này sẽ biến mất khỏi mục Khách hàng trên page của bạn và không còn nhận được các tin nhắn của page.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả với Fchat!