Cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook 2023

Cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook 2023

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xoá quảng cáo & tài khoản qc fb. Vậy làm cách nào để thực hiện được điều này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện. Các bạn hãy tham khảo và làm theo nhé.

Cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Trước tiên chúng ta cần biết xóa tài khoản quảng cáo hay còn được gọi là vô hiệu hóa tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể dùng tài khoản này để chạy quảng cáo nữa. Nếu muốn chạy quảng cáo mới thì bạn phải kích hoạt lại tài khoản quảng cáo. Đồng thời tất cả các mẫu quảng cáo đang chạy sẽ dừng chạy và các các phương thức thanh toán của bạn đã sử dụng sẽ bị xóa.

Bạn cũng cần nắm rõ một số thông tin trước khi quyết định xóa tài khoản quảng cáo:

- Số tiền bạn chưa thanh toán trên tài khoản quảng cáo bạn xóa sẽ được tính vào thẻ tín dụng của bạn. Vì thế,  khi số nợ đó được thanh toán thì thông tin thẻ sẽ được xóa. Thường sẽ mất khoảng 2 ngày cho việc này.

- Việc xóa tài khoản không thể tiến hành ngay lập tức mà bạn cần phải đợi đến khi tài khoản được vô hiệu hóa và số nợ được chi trả.

Các bước để xóa quảng cáo & tài khoản qc fb

Bạn nên truy cập và facebook bằng máy tính để bàn và tiến hành theo các bước sau

- Vào trình quảng cáo và đi đến chỗ cài đặt. Nếu bị yêu cầu nhập mật khẩu thì chúng ta sẽ nhập vào.

- Bạn kéo xuống cuối trang và nhấp vào liên kết vô hiệu hóa tài khoản.

- Một cửa sổ được mở ra, ở đây facebook yêu cầu bạn phải xác nhận có chắc chắn muốn xóa tài khoản không. Bạn nhấn vào ô vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ở góc dưới cùng bên phải. Như vậy là đã xong các bước.

Xử lý các sự cố khi không xóa quảng cáo & tài khoản qc fb được

Quá trình thực hiện có thể bạn sẽ gặp phải một số sự cố. Bạn hãy kiểm tra lại một số thông tin chúng tôi nêu dưới đây để xử lý nhé:

-  Xem lại vai trò của bạn trên trang. Chỉ khi bạn là quản trị viên thì mới có thể xoá quảng cáo & tài khoản qc fb. Còn nếu là các vai trò khác thì không thực hiện được việc này nhé.

- Bạn cũng không thể xóa tài khoản nếu số dư chưa được thanh toán. Nguyên nhân có thể là do facebook không thể tính thành công phương thức thanh toán. Lúc này bạn nên thêm phương thức thanh toán mới để thoan toán số dư. Khi tài khoản bị khóa các phương thức thanh toán cũng sẽ bị xóa theo.

- Nếu qua 2 ngày kể từ khi bạn thanh toán số dư mà tài khoản vẫn không được xóa thì hãy liên hệ với đội ngũ support của Facebook để được hỗ trợ nhé.

Ảnh 2: Xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Xóa chiến dịch quảng cáo đồng nghĩa với tất cả các quảng cáo đã và đang chạy trong đó sẽ bị xóa mất. Vì thế hãy cân nhắc trước khi quyết định xóa nhé. Với chiến dịch quảng cáo nếu đã xóa đi thì sẽ không khôi phục lại được nữa. Vì thế bạn có thể cân nhắc việc tắt đi thay vì xóa chiến dịch nhé. Sau đây là hướng dẫn cụ thể

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

- Vào trình quảng cáo của facebook

- Kéo xuống dưới cùng chỗ tất các các chiến dịch quảng cáo và tìm chiến dịch mà bạn muốn xóa

- Chọn những hộp thư bên cạnh chiến dịch và nhấp vào khác => xóa

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook trong power Editor

  • Bạn đi tới Power Editor bằng đường link này: www.facebook.com/ads/manage/powereditor
  • Bạn kéo xuống và tìm kiếm chiến dịch mà mình muốn xóa.
  • Tiếp theo tương tự như cách trên bạn chọn hộp thư bên cạnh chiến dịch đó nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa.
  • Nếu không thấy biểu tượng thùng rác thì chọn khác rồi chọn xóa trong menu thả xuống.

Ảnh 3: Xóa trang quảng cáo trên facebook

Cách xóa trang quảng cáo trên facebook

Nếu không còn muốn quản lý một trang nào đó bạn đó bạn có thể gỡ trang đó ra khỏi trình quản lý quảng cáo hoặc xóa nó đi. Khi chỉ đơn giản là gỡ trang thì tài khoản khác có thể quản lý trang đó nhưng nếu đã xóa trang thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn . Trước khi bắt đầu bạn cần biết chỉ có quản trị viên mới có thể gỡ hoặc xóa trang. 

Cách gỡ trang ra khỏi trình quản lý

  • Bạn đi đến phần cài đặt
  • Nhấp vào tài khoản rồi nhấp vào trang
  • Chọn trang muốn gỡ và nhấp vào gỡ

Cách xóa trang với máy tính

  • Bạn vào fanpage mà mình muốn xóa và vào cài đặt
  • Kéo xuống phía dưới và click vào mục gỡ trang
  • Nhấn vào nút xóa để hoàn thành
  • Facebook sẽ xác nhận rằng bạn muốn xóa không hãy chọn nút hõa trang và nhấn vào ok để hoàn thành

Face sẽ dành 14 ngày cho quản trị viên muốn khôi phục trang. Sau đó trang sẽ bị xóa vĩnh viễn

Xóa trang trên điện thoại 

    • Nhấn vào biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang). Với điện thoại android thì nó hay ở trên cùng bên phải facebook, với điện thoại iOS thì dưới cùng bên phải và nhấp vào trang cần xóa.
    • Ở trang bạn vào chỗ xem thêm ở thanh công cụ và nhấn vào mục cài đặt
    • Vào mục cài đặt chung và kéo xuống mục gỡ trang nhấn vào xóa
  • Facebook sẽ hỏi lại bạn có muốn xóa trang không hãy nhấn vào mục xóa trang và chờ thông báo.

Khôi phục quảng cáo đã xóa facebook

Sau khi xóa nếu bạn muốn kích hoạt lại thì có thì cần lưu ý có thể chưa tiến hành ngay được. Bại phải đợi đến khi face thông báo đã vô hiệu quá thành công và các số dư được chi trả hết mới kích hoạt lại được.

Quy trình kích hoạt khá đơn giản. Hãy làm theo các bước sau nhé: nhấp vào liên kết kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo và làm theo hướng dẫn các bước của Facebook.

Trên đây là toàn bộ các thông tin lưu ý trước và sau cũng như các bước để xoá quảng cáo & tài khoản qc fb. Thao tác xóa xem ra khá đơn giản nên chúng ta sẽ thực hiện khá dễ dàng thôi. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vì có những thao tác mà chúng ta không thể khôi phục được.

Bài liên quan