Cách tạo Group bán hàng trên Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách tạo Group bán hàng trên Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

Tạo Group (Nhóm) là một trong những tính năng rất thú vị và hữu ích của Facebook hiện nay. Thông qua Group, bạn có thể tập hợp được một số lượng bạn bè có chung sở thích, đam mê và có chung một mối quan tâm về một vấn đề nào đó để bán hàng, cùng chia sẻ và trao đổi với nhau, từ đó tìm những lời khuyên, những giải pháp tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Group bán hàng trên Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Vài nét về Group Facebook

Group Facebook ( hay còn gọi là hội nhóm trên Facebook ) là một chức năng cơ bản của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Tính năng này cho phép những người quan tâm về cùng một hoặc nhiều chủ đề tham gia vào một diễn đàn chung. Thành viên trong nhóm có thể đăng bài, bình luận về nội dung bàn luận trong nhóm đó.

Đối với những cá nhân/doanh nghiệp, Group giống như một cái chợ nơi bạn và mọi người đều có thể rao bán sản phẩm hay dịch vụ của mình. Đồng thời nó cũng giúp kết nối mọi người trong một môi trường thân thiện hơn, thường xuyên hơn, và có nhiều sự tương tác cá nhân hơn, tạo sự gắn kết giữ doanh nghiệp với khách hàng.

Lợi ích khi tạo Group bán hàng trên Facebook

Tạo Group bán hàng trên Facebook sẽ đem đến cho người dùng những lợi ích sau đây:

Đối với người mua hàng: Group là nơi tìm kiếm, so sánh và đánh giá về giá cả, tính năng của hàng triệu sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể học hỏi các kinh nghiệm mua và lựa chọn mặt hàng phù hợp, chất lượng với giá thành ưu đãi.

Đối với người bán hàng: Group là địa điểm lý tưởng để kinh doanh online, nơi tập trung số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Người bán chỉ cần tiếp thị sản phẩm và đặc biệt là không tốn một đồng nào.

Hướng dẫn cách tạo Group bán hàng trên Facebook

Việc tạo Group bán hàng trên Facebook rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tự tạo cho mình một hoặc vài Group bán hàng trên Facebook theo các cách sau:

Cách tạo Group bán hàng trên Facebook bằng máy tính

Để tạo Group bán hàng trên Facebook bằng máy tính, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính của mình.

 • Nếu sử dụng giao diện mới của Facebook, bạn click chọn mục Nhóm => Tạo nhóm mới.
 • Còn nếu sử dụng giao diện cũ của Facebook, bạn click chọn biểu tượng tam giác ngược phía bên phải màn hình, chọn Quản lý nhóm => Tạo nhóm.

Bước 2: Ở phần Tạo nhóm mới, bạn hãy thực hiện một số thiết lập cơ bản cho Nhóm như:

 • Đặt tên cho Nhóm mà bạn muốn tạo. Bạn nên chọn tên phản ánh được mục tiêu, hình thức hoạt động của nhóm để dễ thu hút được nhiều thành viên tham gia.
 • Chọn Quyền riêng tư cho Nhóm. ở đây bạn có thể lựa chọn các quyền như:

+ Nhóm công khai: Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và đăng bài trên nhóm.

+ Nhóm kín: Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và xem bài viết của các thành viên. Chỉ các thành viên mới có quyền đăng bài trong nhóm.

+ Nhóm bí mật: Chỉ các thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết, cũng như giao lưu trong nhóm.

 • Ẩn Nhóm: Tại đây chúng ta cũng có 2 lựa chọn đó là:

+ Hiển Thị: Ai cũng có thể tìm thấy Nhóm

+ Ẩn: Chỉ có thành viên mới có thể tìm thấy Nhóm này.

Lưu ý: Để việc bán hàng online hiệu quả, bạn hãy chọn quyền công khai để mọi người có thể tìm kiếm thông tin và trao đổi mua bán trên nhóm nhé.

Cach tao Group ban hang tren Facebook

Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn “Tạo” là bạn đã có một group bán hàng mới.

Bước 4: Khi tạo mới, Facebook sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn phải lựa chọn biểu tượng cho nhóm vừa lập. Tiếp đó, bạn  chọn ảnh đại diện, ảnh bìa cho nhóm.

Bước 5: Bạn tiếp tục thêm mục giới thiệu, quy định đối với thành viên trong nhóm. Phần giới thiệu, bạn phải nêu rõ mục tiêu hoạt động của nhóm, cũng như những quy định mà các thành viên phải tuân thủ.

Bước 6: Sau khi điền xong tất cả các thông tin, bạn click chọn Lưu để hoàn tất các thao tác.

Cách tạo Group bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo Group bán hàng trên Facebook bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên điện thoại mà bạn muốn tạo Nhóm.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện việc tạo nhóm trên điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS). Với các thiết bị di động hệ điều hành Android thì bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

Bước 2: Tại giao diện Facebook trên điện thoại di động, bạn nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang sau đó chọn Nhóm.

Bước 3: Tiếp theo, một danh sách các Nhóm mà bạn đã tham gia sẽ xuất hiện. Tại đây để tạo thêm nhóm mới thì bạn nhấn vào dấu công ( + ) Tạo như hình sau:

Cach tao Group ban hang tren Facebook

Bước 4: Tiến hành cài đặt thông tin cho Nhóm.

Cach tao Group ban hang tren Facebook

 • Đặt tên cho Nhóm mà bạn muốn tạo. Bạn nên chọn tên phản ánh được mục tiêu, hình thức hoạt động của nhóm để dễ thu hút được nhiều thành viên tham gia.
 • Thêm ảnh bìa (Không bắt buộc)
 • Chọn Quyền riêng tư cho Nhóm. ở đây bạn có thể lựa chọn các quyền như:

+ Nhóm công khai: Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và đăng bài trên nhóm.

+ Nhóm kín: Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và xem bài viết của các thành viên. Chỉ các thành viên mới có quyền đăng bài trong nhóm.

+ Nhóm bí mật: Chỉ các thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết, cũng như giao lưu trong nhóm.

Sau khi đã điền xong tất cả các thông tin, bạn nhấn chọn Tạo nhóm.

Bước 5: Ẩn Nhóm: Tại đây chúng ta cũng có 2 lựa chọn đó là:

 • Hiển Thị: Ai cũng có thể tìm thấy Nhóm
 • Ẩn: Chỉ có thành viên mới có thể tìm thấy Nhóm này.

Bước 6: Thêm bạn bè vào Nhóm: Bạn có thể mời trước một vài người bạn, sau đó mời tất cả bạn bè tham gia nhóm.

Bước 7: Thiết lập thêm một số thông tin khác

Cach tao Group ban hang tren Facebook

 • Mô tả nhóm của bạn để mọi người biết nhóm xoay quanh vấn đề gì.
 • Viết vài dòng chào đón để nêu cao tinh thần của nhóm và chào đón các thành viên mới.
 • Phát triển nhóm với bạn bè: những thành viên tham gia nhóm đầu tiên và phát triển nhóm sẽ được trao huy hiệu.

Lưu ý: Facebook hiện đang thắt chặt các quy định để bảo vệ tài khoản của người dùng cũng như cải thiện các chức năng. Chính vì vậy, nếu như người sử dụng mong muốn đổi tên Group Facebook trước 60 ngày thì việc trước tiên cần phải làm là gửi thông tin trên giấy tờ tùy thân cho bản quản trị Facebook trước, một khi công nhận thì bạn mới có thể đổi tên kênh Facebook trước 60 ngày mà thôi.

Kinh nghiệm tạo Group bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp, thu hút người tham gia

Để thu hút đông đảo khách hàng tham gia vào nhóm, bạn cần:

Chọn tên phù hợp cho Group

Tên của Group đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm và nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Cách tạo nhóm bán hàng trên Facebook tối ưu đó là bạn nên chọn một cái tên ấn tượng, phản ánh được mục tiêu, hình thức hoạt động và sản phẩm mình cung ứng.

Thiết lập quyền riêng tư cho Group

Facebook cung cấp cho người dùng ba loại quyền riêng tư cho Group đó là: Công khai, kín và bí mật. Với mục đích lập nhóm để bán hàng trên Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhóm công khai và kín để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và gửi yêu cầu tham gia.

Thêm thành viên cho Group

Sau khi tạo cho mình được một Group bán hàng trên Facebook, việc đầu tiên bạn cần làm là mời tất cả bạn bè của mình tham gia vào nhóm. Tiếp đó, bạn chia sẻ nhóm lên các diễn đàn có liên quan và kêu gọi mọi người tham gia nhóm.

Quản lý các bài đăng trên Group

Là người tạo nhóm thì chắc chắc bạn có quyền quản trị nhóm đó. Tại đây, bạn có thể kiểm soát tất cả các hoạt động diễn ra trong nhóm đó từ việc xét duyệt các thành viên mới, bài đăng,… Mục đích của việc làm này là để kiểm soát và loại bỏ được những bài spam, nội dung tiêu cực, gây bất đồng và kể cả của đối thủ cạnh tranh. Hoặc bạn cũng có thể tiếp nhận chia sẻ và phản hồi của khách hàng về sản phẩm để xây dựng một nhóm bán hàng phát triển bền vững.

Chia sẻ những nội dung có giá trị

Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng mà quên đi việc cung cấp các nội dung có giá trị khác cho khách hàng. Ngoài các bài bán hàng, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, bí kíp liên quan đến chủ đề của nhóm hoặc tạo ra những chủ đề để các thành viên bàn luận. Với những cách làm này sẽ khiến khách hàng có hứng thú tương tác trên nhóm của bạn hơn.

Tổng kết

Group là một trong những tính năng vô cùng hữu ích của Facebook giúp người dùng xây dựng và quản lý các hoạt động bán hàng một cách hiệu quả hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách tạo Group bán hàng trên Facebook. Chúc bạn thao tác thành công.

Bài liên quan