Hướng dẫn cách đổi tên trang Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác

Hướng dẫn cách đổi tên trang Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác

Ngoài sản phẩm tốt, bài đăng chất lượng thì việc chọn tên cho Fanpage là một yếu tố quan trọng để thu hút và tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Sau môt thời gian sử dụng, bạn cảm thấy tên Fanpage hiện tại không phản ánh rõ nội dung trang mà bạn đang quảng bá nên bạn muốn đổi một cái tên mới để tối ưu Page đó nhưng lại không biết làm thế nào để có thể đổi tên được. Đổi tên trang Facebook không khó, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là có thể tạo cho mình một tên Fanpage mới như ý muốn nhé.

Xem thêm : Cách tạo fanpage trên facebook

cach doi ten trang facebook

Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook

Để có thể đổi tên Page một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook

Để có thể đổi được tên Fanpage Facebook thì bạn cần phải phải đăng nhập vào Facebook của mình. Lưu ý là phải đăng nhập vào email, hoặc số điện thoại có quyền admin của Fanpage đó, nếu không bạn sẽ không thể thực hiện việc thay đổi Fanpage Facebook.

Bước 2: Sau khi đăng nhập Facebook thành công, bạn hãy vào phần quản lý Fanpage của mình, bạn nhấn chọn Fanpage Facebook đổi tên.

Bước 3: Tại giao diện Fanpage cần đổi tên, bạn nhấp vào tab Chỉnh sửa thông tin Trang ở bên trái Trang Fanpage của mình.

cach doi ten trang facebook

Bước 4: Tại đây, bạn tìm tới mục Chung sẽ thấy Tên và Tên người dùng Fanpage Facebook. Trong mục Tên, bạn nhấn vào để chỉnh sửa, thay đổi tên cho Fanpage. Facebook sẽ hiển thị “Tên trang hiện tại” và “Tên trang mới” để người dùng nhập tên mới muốn thay đổi.

cach doi ten trang facebook

Bước 5: Chúng ta sẽ thấy Facebook đưa ra Tên cũ trước đó của Fanpage và Tên mới hiện tại đã đổi. Bạn nhấn vào “Yêu cầu thay đổi” cho tên trang Fanpage là xong.

Facebook sẽ xem xét yêu cầu đổi tên trang Facebook của bạn trong tối đa là 3 ngày và phản hồi rằng Fanpage của bạn có được duyệt hay không. Bạn cũng cần lưu ý một điều rằng không phải cái tên nào của Fanpage cũng được Facebook chấp nhận. Tên Fanpage mới không nên quá khác biệt so với tên Fanpage cũ. Nếu Fanpage của bạn đã hoạt động được 1 thời gian với lượng like lớn thì việc đổi tên sẽ trở nên khó khăn hơn nhé.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Fanpage

phan mem quan ly fanpage

Những lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

Thay đổi tên Fanpage Fanpage là quyết định đặc biệt quan trọng, phải được thực hiện đúng bởi bạn có thể sẽ không đổi lại được tên cũ hoặc mất ít nhất một khoảng thời gian mới có thể đổi lại tên mới. Chính vì vậy, khi đổi tên Fanpage, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tên Trang Facebook 

Tên trang phải phản ánh chính xác nội dung Fanpage đó và chỉ những người đại diện được ủy quyền hoặc quản trị viên mới có thể đổi tên. 

Tên Fanpage không thể bao gồm:

 • Các điều khoản hoặc cụm từ vì chúng bị Facebook đánh giá là lạm dụng hoặc vi phạm bản quyền với một ai đó.
 • Từ chính thức, nếu trang này không phải là trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc nhân vật công cộng.
 • Viết hoa không đúng (ví dụ: tHe CaFE ). Tên trang phải sử dụng viết hoa đúng ngữ pháp và có thể không bao gồm tất cả các chữ in hoa, ngoại trừ các từ viết tắt.
 • Ký hiệu đặc biệt  (ví dụ: ®) hoặc dấu câu không cần thiết.
 • Mô tả hoặc khẩu hiệu (ví dụ: The Best Cafe – Chúng tôi phục vụ cà phê tốt nhất trong thị trấn). Những người quản lý Trang có thể thêm thông tin này vào phần Giới thiệu về Trang.
 • Bất kỳ biến thể nào của từ Facebook.

Tên Fanpage không nên chỉ bao gồm:

 • Từ chung chung (Ví dụ: Bánh mì). Các trang phải được quản lý bởi các đại diện chính thức (Ví dụ : Bánh mì Minh Nhật hoặc Pizza PewPeww…)
 • Vị trí địa lý chung (Ví dụ: Hà Nội). 
 • Tên Fanpage có giới hạn 75 ký tự.

Chính vì những lý do trên, bạn nên suy nghĩ  và lựa chọn một cái tên ngắn gọn và đáng nhớ. Mô tả thêm nên được đặt trong phần Giới thiệu của bạn, không nên quá tham và gắn vào tên Fanpage.

Phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage ( Quản trị viên)

Chỉ Admin mới có thể cấp vai trò hoặc phân quyền cho mọi người, thay đổi vai trò của mọi người trên Fanpage. Nếu chưa phải Admin, bạn có thể liên hệ với Admin hiện tại để yêu cầu họ phân quyền cho mình.

cach doi ten trang facebook

Không được thay đổi tên Fanpage quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn

Theo quy định của Facebook, tên Fanpage không được thay đổi quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đổi tên trang Fanpage bao lần bạn muốn, tuy nhiên, nếu có quá nhiều yêu cầu đổi tên được gửi trong một thời gian ngắn thì hệ thống sẽ hiểu đó là hành động lạm dụng tính năng và có thể khóa tạm thời tính năng đổi tên trang Fanpage của bạn cho đến khi bạn cung cấp cho Facebook những thông tin để xác nhận lại.

Lựa chọn vị trí không bị Facebook hạn chế tính năng thay đổi tên Trang

Facebook có thể có một số điều khoản hạn chế đối với một số vị trí, khu vực không được sử dụng tính năng đổi tên Trang. Do vậy, nếu bạn nằm trong vị trí (location) bị Facebook hạn chế tính năng” thay đổi tên trang” thì bạn không thể thay đổi tên Trang.

Tuân thủ theo chính sách đặt tên trang và đổi tên trang của Facebook

Hãy đọc kỹ và tuân thủ theo các chính sách mà Facebook để ra. Nếu không tuân thủ các điều khoản của Facebook, trường hợp nặng nhất phía Facebook có thể xóa quyền quản trị hoặc yêu cầu bạn thay đổi tên Trang và địa chỉ web trên Facebook đối với bất kỳ Trang nào không đáp ứng được yêu cầu.

Để biết chi tiết các điều khoản đặt tên trang của Facebook, bạn có thể  truy cập vào trang chủ Facebook, chọn Terms (Điều khoản) => Pages (Trang) => Page Management (Quản lý trang).

Điều kiện để có thể đổi tên trang Facebook

Muốn đổi tên Fanpage cũ thành tên mới, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Để có thể đổi tên Fanpage, bạn phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage của mình. Vị trí cao nhất có thể thay đổi tên trang được gọi là Admin quản lý Fanpage ( Quản trị viên Fanpage).
 • Không phải cái tên nào của Fanpage cũng được Facebook chấp nhận. Tên trang Fanpage của bạn phải phản ánh chính xác những hoạt động xảy ra trên trang. Hơn thế nữa, bạn cũng cần lưu ý chỉ có những người dùng được ủy quyền mới được có thể quản lý Fanpage cho một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc một nhân vật cộng đồng và không chứa bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.
 • Fanpage không quá 5000k like…

Tại sao phải đổi tên trang Facebook?

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn đổi tên trang Facebook của mình như: đổi hình thức kinh doanh, thấy tên khác hay hơn, đổi tên theo trend… Tuy nhiên hiện nay, việc đổi tên Fanpage chỉ được thiết lập khi:

 • Tên Page không có sự liên quan với hoạt động, nội dung của Page hiện tại.
 • Bạn mua Fanpage Facebook từ người khác và muốn đổi tên Fanpage theo đúng mục đích sử dụng của mình.
 • Tên Fanpage quá dài, khó nhớ nên bạn muốn thay bằng một cái tên mới phù hợp hơn.
 • Đổi tên Fanpage để làm mới cho thương hiệu cũng như thu hút thêm những khách hàng mới…

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn những cách đổi tên Page sao cho hiệu quả nhé.

Lợi ích khi đổi tên Trang Facebook là gì?

Hầu hết, việc đổi tên trang Facebook sẽ mang đến cho chủ sở hữu Page đó những lợi ích như:

cach doi ten trang facebook

 • Đây là cách giúp làm mới cho thương hiệu của bạn thu hút thêm những khách hàng mới.
 • Đổi tên Trang Facebook để ấn tượng hơn: Tên trang Fanpage quá dài khiến khách hàng khó nhớ. Đổi tên Page ngắn gọn và dễ nhớ với khách hàng hơn, giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Facebook.
 • Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi phương thức kinh doanh, thì việc đổi tên page Facebook giúp bạn có lượng khách hàng tiềm năng cũ đã like trang mà không cần mất thời gian và tiền bạc cho việc tạo trang mới.
 • Đổi tên trang Facebook để phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp, giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.
 • Dễ dàng sang nhượng lại Fanpage: Giúp bạn dễ dàng đổi tên trang khi sang nhượng lại Fanpage của mình hay khi mua 1 Fanpage khác.

Tổng kết

Hiện tại, nạn không thể thực hiện thay đổi tên trang Fanpage Facebook qua ứng dụng di động. Chính vì vậy, hãy sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để đổi tên trang Facebook của mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách đổi tên Trang Facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Fchat chúc bạn thành công!

Bài liên quan