Fanpage là gì? Lợi ích của Fanpage trong kinh doanh online 2023

Fanpage là gì? Lợi ích của Fanpage trong kinh doanh online 2023

Trong thời đại mạng xã hội phát triển như bùng nổ như hiện nay, sẽ là một thiếu sót nếu cá nhân/doanh nghiệp chưa tạo cho mình một Fanpage để quảng bá thương hiệu/sản phẩm. Fanpage Facebook giúp bạn tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng, tăng độ nhận diện thương hiệu để từ đó thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp và cửa hàng.

Vậy Fanpage là gì và cách tạo Fanpage như thế nào? Cách sử dụng Fanpage ra sao để kinh doanh online đạt kết quả cao nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được lập ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng sở thích cụ thể nào đó lại với nhau. Một tài khoản Facbook có thể lập một hoặc nhiều Fanpage cho các mục đích sử dụng khác nhau.

fanpage facebook là gi

Khi bạn đăng một bài viết lên Fanpage Facebook thì tất cả thành viên của Fanpage đó đều có thể nhìn thấy và tương tác trong bài viết đó một cách dễ dàng. Xây dựng được một Fanpage với một lượng người thích, theo dõi lớn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bán hàng, quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu một cách tối ưu nhất.

Lợi ích của Fanpage Facebook

Fanpage Facebook được coi là một công cụ không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh hiện nay. Sử dụng Fanpage Facebook sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

 • Khả năng tiếp cận (reach) rộng rãi, đặc biệt với tính năng quảng cáo Facebook Ads có thể hỗ trợ cho bạn quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi Fanpage.
 • Fanpage là nơi giúp các cá nhân/doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng… tới các khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Tương tác giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn nhiều thông qua những trợ năng của Fanpage như mục Shop, nút nhắn tin, bình luận…
 • Bạn có thể nhắm tới nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác.
 • Đây là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ của bạn với khách hàng.

Fanpage đem đến cho mọi người rất nhiều lợi ích, chính vì vậy là một người kinh doanh online chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng này nhé.

Cách tạo Fanpage Facebook từ A-Z

Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook mà các bạn muốn lập Fanpage.  Trên giao diện Facebook sau khi đăng nhập các bạn chọn biểu tượng hình tam giác ở phía trên bên phải và chọn Tạo Trang hoặc click Quản lý trang => Tạo Trang.

fanpage facebook la gi

Bước 2: Trong trang mới xuất hiện, bạn lựa chọn loại hình cho Fanpage của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong hai hạng mục Trang sau:

 • Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.
 • Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

 Sau đó click chọn Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page mình muốn lập.

fanpage facebook la gi

Bước 4: Nhập thêm thông tin trong mục còn trống như: Địa chỉ, Số điện thoại. Sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 5: Tiếp đến bạn lựa chọn đăng tải ảnh đại diện cho Fanpage Facebook, nhấn Tải lên ảnh đại diện.

Bước 6: Chọn tiếp ảnh bìa cho Fanpage, nhấn Tải lên ảnh bìa.

Bước 7: Fanpage Facebook bạn mới lập sẽ có giao diện cơ bản như hình dưới đây. Bước tiếp theo bạn tiến hành đặt tên hiển thị cho Trang bằng cách nhấn Tạo tên người dùng của Trang. Nhập tên cho Trang rồi nhấn nút Tạo tên người dùng bên dưới để thay đổi.

Bước 8: Để tăng thêm sự liên kết giữa Trang và người dùng, chúng ta nhấn chọn vào Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho Fanpage rồi xem nút đó hiển thị như thế nào trên Fanpage qua mục Xem trước sau đó nhấn Tiếp. Thực hiện theo hướng dẫn của Facebook rồi nhấn nút Hoàn tất.

Bước 9: Thêm các thông tin cho Fanpage

Bạn nhấn vào mục Giới thiệu ở menu bên trái màn hình sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho Trang. Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như: Thông tin doang nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung,…

Bước 10: Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Trang thì bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây các bạn có thể quản lý tất cả các nội dung, các phần liên quan đến trang của mình.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Để tạo Fanpage trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân mà bạn muốn lập Fanpage. Tại giao diện Facebook ở phía bên phải của hệ điều hành Android hoặc ở góc phải phía dưới của giao diện IOS bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Tại đây bạn click chọn mục Trang => Tạo Trang.

Bước 2: Sau khi click chọn Tạo trang bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình dưới đây bạn thực hiện theo các chỉ dẫn của Facebook:

 • Nhấn chọn vào nút Bắt đầu để tạo Trang.
 • Điền đầy đủ thông tin vào mục Đặt trang: tên trang, chuyển mục Tôi muốn sử dụng trang này để bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ sang chế độ ON và chọn Tiếp.
 • Chọn hạng mục phù hợp cho Fanpage mà bạn lập.
 • Nhập địa chỉ doanh nghiệp cho Fanpage rồi nhấn Tiếp.

Bước 3: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage.

Ảnh đại diện: Chọn ảnh thể hiện rõ nhất sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể  chọn logo làm ảnh đại diện cũng được.

Ảnh bìa: hãy chọn hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm hoặc một hình ảnh từ chiến dịch marketing hiện tại.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn click chọn Truy cập Trang để xem giao diện của Page nhé.

Hoặc các bạn có thể đọc cách tạo Fanpage Facebook chi tiết tại đây

Cách sử dụng Fanpage Facebook hiệu quả, thu hút

Sau khi tạo xong Fanpage, bạn cần phải biết cách sử dụng Page đó sao cho hợp lý để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tương tác, theo dõi chúng. Dưới đây là một số cách sử dụng Fanpage hiệu quả bạn có thể tham khảo áp dụng cho page của mình.

Tối ưu thông tin trang Fanpage

Tối ưu thông tin trên Fanpage cũng là một trong những việc cần làm đầu tiên để giúp Fanpage có thứ hạng cao trong tìm kiếm Google và có nhiều cơ hội tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn có thể tối ưu thông tin Fanpage bằng cách điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ để tạo sự tin cậy cho Page. Hoặc lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho Fanpage và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trường Facebook….

Mời bạn bè thích trang

Đây là cách làm mà hầu hết những người tạo Page mới áp dụng để tăng tương tác, like, Share… những nội dung bạn chia sẻ. Khi bạn bè của bạn thích trang đồng nghĩa với việc trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

Xây dựng chiến lược nội dung bài viết

Một trong những yếu tố giúp Fanpage của bạn thu hút được đông đảo người quan tâm chính là việc bạn xây dựng được cho mình được một chiến lược nội dung chi tiết, thu hút và hiệu quả. Ngoài những nội dung về sản phẩm bán, bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ những mẹo vặt, tips hay trong cuộc sống, ảnh/video hài hước, những danh ngôn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa…

Lưu ý nội dung bài đăng phải liên quan tới doanh nghiệp/thông điệp bạn muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng khách hàng trọng tâm.

Xem thêm: Cách viết content Facebook thu hút

Sử dụng hình ảnh, video thu hút

Sử dụng những icon facebook nổi bật, hình ảnh, video sắc nét, chất lượng là một trong những yếu tố giúp Fanpage thu hút lượt tương tác được nhiều người biết đến nhất. Bạn có thể tạo ra các viral video, hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng chính sản phẩm mà mình đang bán, sáng tạo nội dung bài đăng để thu hút mọi người.

Bạn có thể sử dụng các công cụ có thể hỗ trợ tạo ra những viral video, hình ảnh long lanh, sắc nét nhất như: Adobe Premiere, Photoshop, Canva, Snap…

Sử dụng ngay công cụ download video Facebook của Fchat

Tổ chức minigame trên Fanpage Facebook

Tổ chức các minigame trên Fanpage Facebook là cách hữu hiệu để thu hút và tăng tương tác với khách hàng bạn nên áp dụng. Giải thưởng cho các minigame đó không cần quá cầu kỳ, có thể là những voucher giảm giá, các sản phẩm bạn đang bán…

 Đây cũng được coi là cách để bạn tri ân đối với các khách hàng trung thành trên Fanpage và giữ chân họ. Để được nhận giải thưởng, bạn hãy đưa ra một số yêu cầu như: Like Fanpage, chia sẻ Fanpage trên trang cá nhân, hội nhóm của họ… vừa giúp tăng tương tác cho bài viết đồng thời cũng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Sử dụng Chatbot để tạo các minigame viral để tăng like, phát triển facebook đang là xu hướng hiện nay, xem hướng dẫn tại: https://fchat.vn/help/

Chạy Facebook Ads

Đây là cách làm được nhiều người kinh doanh online trên Facebook lựa chọn vì nó đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Khi tạo quảng cáo, trong phần thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn chọn mục tương tác nhằm thu hút, kêu gọi khách hàng hành động bằng cách like, follow Fanpage Facebook của mình…

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage

Đối với những ai đang kinh doanh online, sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook sẽ giúp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí; Quản lý, chăm sóc khách mua hàng trên Fanpage và các hoạt động kinh doanh trên Fanpage hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý Fanpage nào uy tín, chất lượng hiện nay?

Fchat hiện đang là mềm quản lý Fanpage Facebook hàng đầu thu hút được 1 lượng người dùng đang bán hàng trên Facebook hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ bản quản lý không giới hạn số lượng Fanpage; trả lời comment, inbox ngay tức thì; Ẩn bình luận khách hàng chứa thông tin mua hàng; lên đơn hàng nhanh, tiện lợi; kiểm soát doanh thu, lãi lỗ tổng quan đến chi tiết từng Fanpage,… và nhiều tính năng hữu ích khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng phần mềm này cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình để hỗ trợ tối đa các hoạt động bán hàng online nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage như thế nào? Cách sử dụng Fanpage ra sao để kinh doanh online đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thao tác thành công nhé.

Bài liên quan